Các bước dưỡng trắng da ban đêm cho da trắng hồng rạng rỡ

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, việc chăm sóc da ban đêm cũng rất cần thiết để sở hữu một làn da khỏe mạnh. Hãy cùng SHI BEAUTY khám phá các bước dưỡng trắng da ban đêm để có ngay làn da trắng hồng rạng rỡ nhé.

Dưỡng trắng da vào ban đêm mang hiệu quả cao

Quy trình dưỡng trắng da ban đêm là một trong những bước làm vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những người muốn dưỡng trắng da vì buổi tối chính là thời điểm thích hợp để cải thiện sắc tố da hiệu quả.

Tại sao cần dưỡng trắng da vào ban đêm? #

Ban ngày làm da của chúng ta phải chịu tác động từ môi trường bên ngoài thì ban đêm chính là thời điểm giúp phục hồi làn da hiệu quả. Ngoài ra, các tế bào da vào ban đêm hoạt động mạnh mẽ hơn từ đó giúp tăng khả năng chữa lành của làn da. 

Các bước dưỡng trắng da ban đêm chính là một cách giúp da hấp thu được những chất dinh dưỡng. Đây chính là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy sự phát triển và hình thành của các tế bào melanin giúp làn da của bạn trắng sáng hơn.

Các bước dưỡng trắng da ban đêm #

Để có làn da khỏe mạnh và hồng hào, SHI BEAUTY chia sẻ các bước dưỡng trắng da ban đêm đơn giản mà các bạn nên áp dụng để cải thiện sắc tố da của mình nhé:

Bước 1: Làm sạch da #

Làm sạch da là bước quan trong trong bước dưỡng trắng da ban đêm
Làm sạch da là bước quan trong trong bước dưỡng trắng da ban đêm

Làm sạch da chính là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng trong các bước dưỡng trắng da ban đêm. Mỗi bước làm sạch da thì bạn cần phải sử dụng các sản phẩm làm sạch phổ biến như nước tẩy trang sữa rửa mặt. 

Tẩy trang là một trong những việc làm vô cùng quan trọng để lấy đi những vi khuẩn và bụi bẩn bám trên da trong ngày. Sau khi tẩy trang xong bạn sẽ thực hiện việc sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch từ sâu bên trong làn da. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hết để làm sạch sâu làn da hiệu quả hơn, nhưng không nên lạm dùng quá nhiều.

Bước 2: Cấp nước cho da #

Sau bước làm sạch da thì thì lớp màng bên ngoài của da sẽ bị ảnh hưởng và làn da dẽ có thể bị khô do mất nước. Do đó, sau quá trình làm sạch mặt xong bạn cần sử dụng toner để thoa lên mặt để cấp nước cho da trong quy trình dưỡng trắng da ban đêm.

Ngoài việc cấp nước cho da bằng việc sử dụng toner bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ cấp nước cho da. Việc sử dụng các loại mặt nạ cấp nước chính là một trong những bước quan trọng giúp bổ sung độ ẩm cho da tốt hơn.

Bước 3: Bổ sung thành phần dưỡng trắng da #

Cung cấp thành phần dưỡng trắng da vào ban đêm
Cung cấp thành phần dưỡng trắng da vào ban đêm

Sau khi đã cấp đầy đủ ẩm cho da bạn cần phải sử dụng các sản phẩm giúp bổ sung và tăng khả năng làm trắng da. Đây là một trong các bước dưỡng trắng da ban đêm vô cùng quan trọng. Có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho da bạn có thể sử dụng serum và các loại kem dưỡng để bổ sung hoạt chất cần thiết cho da.

Để tái tạo và tăng khả năng làm trắng bạn nên sử dụng các loại serum có khả năng tái tạo và làm chậm quá trình lão hóa. Lựa chọn kem dưỡng ẩm cũng vậy bạn nên lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm có khả năng khóa ẩm tốt và cung cấp thành phần giúp trắng da hiệu quả.

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến da #

Không sử dụng kem chống nắng #

Không sử dụng kem chống nắng sẽ khiến cho các tác động từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng xấu đến làn da. Không chỉ vậy tia UV sẽ ảnh hưởng đến da, làm tăng các sắc tố đen khiến làn da bị đen sạm. Bảo vệ làn da bằng việc sử dụng kem chống nắng cũng là một trong các bước dưỡng trắng da ban đêm đơn giản.

Sử dụng nhiều các chất kích thích #

Các chất kích thích phổ biến như cà phê, socola, bia, rượu,,,, chưa một lượng lớn chất lợi tiểu. Điều này sẽ khiến cho cơ thể bạn mất nước, mất nước không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến làn da. Thiếu nước là yếu tố khiến làn da sớm bị lão hóa và đen sạm đi.

Dưỡng trắng da ban đêm cần lưu ý gì? #

Dưỡng trắng da vào ban đêm giúp làn da tương sáng nhanh chóng
Dưỡng trắng da vào ban đêm giúp làn da tương sáng nhanh chóng

Khi thực hiện các các bước dưỡng da ban đêm bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để tăng hiệu quả chăm sóc da:

  • Không nên đắp mặt nạ trong thời gian quá lâu, thời gian tối thiểu để đắp mặt nạ chỉ khoảng 15 phút. Nếu để quá lâu, sẽ đem lại tác dụng ngược khi sử dụng mặt nạ cấp nước.
  • Trong bước làm sạch cần phải sử dụng tẩy tế bào chết cho da để làm sạch sâu hơn, tuy nhiên chỉ lên dùng từ 2 – 3 lần/ tuần mà thôi.

Những câu hỏi thường gặp về dưỡng trắng da ban đêm #

Những câu hỏi thường gặp trong quy trình dưỡng trắng da ban đêm như sau:

  • Dưỡng trắng da có được thức khuya không?

Nếu như bạn muốn cho các bước dưỡng da ban đêm đạt hiệu quả tốt thì không nên thức khuya. Việc thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến quá trình tái tạo làn da.

  • Thói quen ăn uống cho quan trong không?

Thói quen ăn uống được coi là bước vô cùng quan trọng trong quá trình dưỡng trắng da. khi bộ dung sinh dưỡng cho cơ thể bạn nên ưu tiên những sản phẩm có nhiều vitamin C và các khoáng chất.

Có thể thấy các bước dưỡng trắng da ban đêm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài bước là có thể đem lại làn da trắng sáng rồi. Hãy cố gắng bảo vệ và thực hiện các bước chăm sóc da để đem đến hiệu quả tốt nhất nhé!