Các bước tẩy trang đúng cách và an toàn cho da của nàng

Việc sử dụng các bước tẩy trang đúng cách sẽ là yếu tố giúp lấy đi những bụi bẩn trên làn da, giúp da thông thoáng giảm bết dính. Dưới đây SHI Beauty sẽ giới thiệu các bước tẩy trang được nhiều người áp dụng nhất để làm sạch đúng cách và an toàn mà bạn nên biết.

Các bước tẩy trang đúng cách
Thực hiện các bước tẩy trang đúng cách và an toàn

Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp #

Bước đầu tiên trong quy trình tẩy trang mà bạn bạn sử dụng đó chính là lựa chọn các sản phẩm tẩy trang. Mỗi một làn da sẽ có những đặc điểm khác nhau từ đó chúng sẽ phù hợp với từng dòng nước tẩy trang. Việc không sử dụng nước tẩy trang phù hợp với làn da sẽ làm giảm đi hiệu quả của sản phẩm và cũng ảnh hưởng đến làn da.

Việc xác định tình trạng da sau đó lựa chọn sản phẩm tẩy trang là các bước tẩy trang đúng cách mà bạn nên sử dụng. Nếu như bạn sở hữu làn da dầu hoặc da hỗn hợp nên lựa chọn những nước tẩy trang có khả năng làm sạch sâu. Còn đối với những làn da khô hoặc da kích ứng thì nên lựa chọn những sản phẩm tẩy trang nhẹ nhàng lành tính.

Khi nào thì nàng nên tẩy trang #

Tẩy trang giúp lấy đi bụi bẩn và dầu thừa trên da
Tẩy trang giúp lấy đi bụi bẩn và dầu thừa trên da

Khi thực hiện các bước tẩy trang tại nhà bạn nên xác định được khoảng thời gian nên tẩy trang. Tẩy trang là một trong những cách làm sạch làm ra tuy nhiên việc tẩy trang thường xuyên trong một ngày cũng sẽ tác động xấu đến làn da. Đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm thì việc tẩy trang nhiều sẽ khiến da da yếu hơn. Dưới đây sẽ là hai thời điểm mà bạn nên sử dụng nước tẩy trang:

  • Buổi sáng: Đối với những bạn sở hữu làn da dầu hoặc làn da mụn thì việc ốc tẩy trang vào buổi sáng là một trong những bước làm sạch da quan trọng. Sau một đêm dài trên mạng của chúng ta sẽ tồn đọng lại rất nhiều dầu thừa, cho nên cần phải tẩy trang để loại bỏ chúng,
  • Buổi tối: Buổi tối chính là một trong những thời điểm mà bạn cần phải sử dụng nước tẩy trang để làm sạch bụi bẩn cũng như lớp trang điểm bào ban ngày. Tẩy trang là bước đầu tiên trong chu trình skincare buổi tối mà tất cả các bạn cần phải thực hiện.

Hướng dẫn các bước tẩy trang đúng chuẩn  #

Để thực hiện quy trình tẩy trang tại nhà đúng cách bạn có thể thực hiện theo các bước mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Bước 1: Tẩy trang mắt #

Thực hiện bước tẩy trang mắt đầu tiên trong chu trình tẩy trang
Thực hiện bước tẩy trang mắt đầu tiên trong chu trình tẩy trang

Tẩy trang mắt là bước đầu tiên trong các bước tẩy trang đúng cách, nhất là khi bạn trang điểm có sử dụng phấn mắt và mascara. Không chỉ vậy mắt là một trong những bộ phận khá nhạy cảm cho nên bạn cần phải tẩy trang trước, tẩy trang vùng mắt bạn nên làm một cách nhẹ nhàng để không làm  tổn thương mắt.

Bước 2: Tẩy trang môi #

Bước tiếp theo trong quy trình tẩy trang đó chính là tẩy trang cho môi một trong những khu vực khá nhạy cảm. Môi là một trong những bộ phận cũng khá nhạy cảm cho nên bạn cần phải tẩy trang nhẹ nhàng để không làm tổn hại đến môi. 

Bước 3: Tẩy trang các khu vực khác trên khuôn mặt #

Bước tẩy trang mắt và tay trắng môi thì bạn tiếp tục bước tẩy trang với các khu vực khác trên khuôn mặt. Bạn chỉ cần thấm nước tẩy trang và bông tẩy trang sau đó tiến hành lau các vùng da trên khuôn mặt. Lưu ý trong quá trình tẩy trang bạn nên sử dụng bông tẩy trang theo chiều từ dưới lên để vừa massage vừa căng cơ mặt. 

Ngoài ra đối với những bộ phận như vùng mũi , cánh mũi và vùng cằm bạn cần phải tẩy trang kỹ để loại bỏ bụi bẩn có thể tích tụ ở lỗ chân lông. Sau khi tẩy trang xong bạn có thể sử dụng tiếp sữa rửa mặt để hoàn thành quá trình làm sạch da trong các bước skincare cơ bản.

Lưu ý để tẩy trang hiệu quả hơn #

Để tẩy trang hiệu quả cần tuân thủ các bước
Để tẩy trang hiệu quả cần tuân thủ các bước

Khi thực hiện các bước tẩy trang bạn cũng cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây để việc tẩy trang có hiệu quả hơn:

Không nên chà mặt khi tẩy trang 

Lưu ý đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến cho bạn trong quá trình thực hiện các bước tẩy trang tại nhà đó là không chà quá mạnh. Nhiều người có suy nghĩ rằng việc tẩy trang là lấy đi lớp bụi bẩn ở trên da do đó trà càng mạnh thì sẽ lấy sạch lớp bụi bẩn. Tuy nhiên khi bạn chà mạnh vào làn da sẽ khiến cho làn da bị tổn thương loại vi khuẩn có thể xâm nhập sâu hơn vào trong da. Do đó khi tẩy trang bạn nên tẩy trang một cách nhẹ nhàng và không nên chà mạnh trên da.

Tẩy trang hàng ngày

Nhiều người cho rằng không trang điểm cho nên không cần phải sử dụng nước tẩy trang mà chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt. Cho dù bạn không sử dụng các sản phẩm trang điểm nhưng nhưng sau một ngày dài trên mặt của bạn cũng sẽ xuất hiện dầu thừa và bụi bẩn do môi trường bên ngoài tác động. Khi sử dụng một mình sữa rửa mặt thôi thì không thể lấy đi Hoàn toàn lớp bụi bẩn này được, không làm sạch da tốt sẽ khiến cho làn da bị tổn thương. 

Bài viết dưới đây SHI Beauty đã giới thiệu về các bước tẩy trang an toàn và đúng cách mà các nàng nên biết, hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các nàng trong việc làm đẹp hàng ngày nhé!