Các bước tẩy trang mỗi tối trước khi đi ngủ ai cũng cần biết

Vào buổi tối, làn da của bạn cần được nghỉ ngơi và phục hồi. Do đó việc làm sạch da vào buổi tối là ưu tiên hàng đầu. Tẩy trang là một trong những bước giúp loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài da tốt nhất. Vậy bạn đã biết các bước tẩy trang trước khi đi ngủ sao cho đúng chuẩn hay chưa? Cùng SHI Beauty tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

các bước tẩy trang trước khi ngủ
Tẩy trang mỗi tối là bước vô cùng quan trọng

Tại sao cần tẩy trang trước khi đi ngủ? #

Vào ban ngày, chúng ta sử dụng các sản phẩm để bảo vệ da như kem chống và các hoạt chất khác. Sau một ngày dài, làn da bị tác động bởi môi trường nên sẽ có nhiều bụi bẩn và các loại vi khuẩn khác nhau. Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch da là điều vô cùng quan trọng. Tẩy trang là bước không thể thiếu trong quá trình này.

Tẩy trang giúp lấy đi lớp bụi bẩn cũng như các lớp mỹ phẩm trên da vào ban ngày một cách nhanh chóng nhất. Nếu buổi tối trước khi đi ngủ làn da của bạn không được tẩy trang và làm sạch sẽ gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra mụn trên da mặt của bạn.

Việc thực hiện các bước tẩy trang trước khi đi ngủ là không thể thiếu trước khi bạn sử dụng các loại mỹ phẩm khác.

Tẩy trang giúp làm sạch sâu cho da
Tẩy trang trước khi đi ngủ giúp làn da sạch sâu

Các bước tẩy trang trước khi đi ngủ #

Đối với những người không trang điểm #

Đối với những người không thường xuyên trang điểm thì việc làm sạch da đơn giản và ít bước hơn. Bạn chỉ cần sử dụng bông tẩy trang và nước tẩy trang để tiến hành làm sạch da. Đầu tiên bạn thấm ướt bông tẩy trang bằng nước tẩy trang sau đó tiến hành lau nhẹ nhàng trên mặt.

Bạn nên lau nhẹ nhàng để tránh các tác động xấu lên da mặt. Đặc biệt nên chú ý các khu vực như cánh mũi, môi và cằm. Ngoài ra khi sử dụng bông tẩy trang bạn lên nên tẩy trang theo hướng từ dưới lên để vừa mát xa và vừa kéo căng làn da. Bạn có thể sử dụng từ hai miếng tẩy trang trở lên là có thể làm sạch được cả khuôn mặt.

Đối với những người trang điểm #

Thứ tự các bước tẩy trang trước khi đi ngủ
Các bước tẩy trang buổi tối giúp lấy đi lớp trang điểm dễ dàng

Đối với những người thường xuyên thực hiện các bước trang điểm đặc biệt là trang điểm dày thì cần phải thực hiện các bước tẩy trang trước khi đi ngủ. Thông thường những người thường xuyên trang điểm sẽ sử dụng dầu tẩy trang xoa trực tiếp lên mặt để tiến hành tẩy trang toàn bộ khuôn mặt. Sau đó bạn mới sử dụng bông tẩy trang để tiến hành lo sạch dầu tẩy trang còn thừa lại và sử dụng nước tẩy trang để làm sạch thêm một lần nữa.

Lưu ý đối với việc tẩy trang vùng mắt và vùng môi bạn nên sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng Hoặc sử dụng bông tẩy trang để tiến hành làm sạch nhẹ nhàng.

Lựa chọn loại nước tẩy trang thế nào cho phù hợp #

Lựa chọn nước tẩy trang phù hợp
Lựa chọn nước tẩy trang phù hợp là điều quan trọng

Có thể thấy các bước tẩy trang đơn giản trước khi ngủ vô cùng dễ dàng, tuy nhiên để lựa chọn nước tẩy trang phù hợp với da là điều không dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua cho bạn một vài nước tẩy trang mà bạn nên tham khảo:

Nước tẩy trang Bioderma #

Bioderma có lẽ là một trong những thương hiệu nước tẩy trang quốc dân được rất nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Dòng sản phẩm của Bioderma có ba loại là màu hồng màu xanh dương và màu xanh lá. Đối với Bioderma màu hồng và màu xanh dương thường được sử dụng trong quy trình tẩy trang trước khi ngủ làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Còn gì để mà màu xanh lá sẽ phù hợp với những loại da dầu mụn giúp cải thiện tình trạng mụn và làm sạch sâu.

Nước tẩy trang L’Oreal #

L’Oreal cũng là một trong những thương hiệu nước tẩy trang  khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay với ưu điểm là có giá thành phù hợp với học sinh sinh viên. Các dòng sản phẩm của L’Oreal cũng vô cùng đa dạng và phù hợp với từng loại da đặc biệt nổi trội nhất vẫn là  L’Oreal dầu phù hợp với làn da dầu mụn với khả năng làm sạch tốt trong các bước tẩy trang đơn giản trước khi ngủ,

Nước tẩy trang simple #

Simple được coi là một trong những sản phẩm quốc dân với mức giá vô cùng rẻ nhưng có hiệu quả tốt trên thị trường. Đặc điểm của các sản phẩm tẩy trang simple đó chính là có tính dịu nhẹ với khả năng làm sạch tốt phù hợp với những làn da thường và ít trang điểm.

Bài viết trên SHI Beauty đã giới thiệu cho bạn về các bước tẩy trang trước khi đi ngủ giúp bạn có làn da khỏe mạnh và sạch sẽ. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến việc tẩy trang làm sạch da trước khi đi ngủ thì có thể liên hệ trực tiếp với SHI để nhận được sự tư vấn nhé!