Bật mí cách đánh má hồng cho mặt gầy thêm đầy đặn

Cách đánh má hồng cho mặt gầy nếu áp dụng không đúng sẽ biến lớp trang điểm của bạn thành thảm họa vì những người sở hữu gương mặt gầy sẽ khó trang điểm hơn những khuôn mặt đầy đặn.

Cách đánh má hồng cho mặt gầy thêm đầy đặn
Cách đánh má hồng cho mặt gầy thêm đầy đặn

Khuôn mặt gầy của bạn có trở nên tươi tắn tràn đầy sức sống hay không là phụ thuộc vào cách đánh má hồng của bạn. Học cách đánh má hồng của SHI Beauty trong bài viết dưới đây sẽ giúp cải thiện được nhược điểm gò má cao và giúp cân đối gương mặt gầy gò.

Lưu ý khi đánh má hồng cho khuôn mặt gầy #

Mỗi khuôn mặt phù hợp với cách trang điểm nhất định, cách đánh má hồng cho mặt gầy ta nên chú ý những điều sau:

  • Nên chọn những phấn má có tông màu từ trung tính đến trầm như hồng cam, hồng phớt, cam đào pha nâu, hồng da, nâu đồng, nâu cam.
  • Không được đánh phết làm phần má cao hơn và làm khuôn mặt dài hơn, khuôn mặt gầy bị mất cân đối
  • Lấy phấn má để đánh quá nhiều, chỉ lấy từng phần phần nhỏ đánh từ từ để dễ kiểm soát phấn hơn, tránh đánh phấn bị lố làm lớp trang điểm thành thảm họa.
  • Tránh dùng phấn má quá sáng sẽ làm nổi bật phần gò má cao và gầy.
  • Chọn phấn nền sáng nhằm tạo hiệu ứng đầy đặn tươi sáng hơn.
  • Tránh không nên đánh khối quá đậm, thực chất những gương mặt gầy đã có nét rất sắc rồi.
  • Để lớp trang điểm hoàn thiện nhất ta cũng phải lựa chọn phấn mắt và son môi phù hợp. Không nên dùng những phấn mắt có màu xám tối, ta nên học cách bôi son sao cho đôi môi căng mọng tạo cảm giác gương mặt đầy đặn hơn.

Cách đánh má hồng cho mặt gầy #

Bước 1: Đánh nền #

đánh nền cho mặt gầy
Cách đánh nền má hồng cho mặt gầy thêm đầy đặn

Khi ta có một lớp nền đẹp thì nhìn tổng thể gương mặt của bạn sẽ đẹp hơn hẳn mà chưa thực hiện các bước trang điểm sau.

Ta nên dùng phấn nền có tông màu sáng đối với khuôn mặt gầy, tán đều kem nền lên toàn bộ khuôn mặt để che các khuyết điểm trên khuôn mặt.

Bước 2: Đánh má hồng #

Đánh má hồng cho mặt gầy
Đánh má hồng cho mặt gầy

Bạn đã chọn được phấn má hồng thì bắt tay vào thực hiện cách đánh má hồng thêm cho mặt gầy thôi. Ta lấy một lượng phấn má vừa đủ, đối với má hóp và gầy bạn nên chấm điểm gò má rồi xoay tròn từ điểm đó lan rộng ra ngoài sao cho tự nhiên nhất bằng cách thực hiện nhẹ nhàng, tránh phấn má bị lên quá nhiều làm gương mặt bị lố.

Để xác định phần gò má dễ nhất bạn cười nhẹ, phần nhô lên cao nhất là phần gò má của bạn từ đó ta cũng dễ xác định xem má bạn có thực sự là gò má cao không.

Bước 3: Trang điểm mắt #

Trang điểm mắt
Trang điểm mắt cho mặt gầy

Mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy bạn cũng không được bỏ qua phần trang điểm mắt. Tuy nhiên, vì là gương mặt gầy bạn nên uy tiên chọn những phấn mắt sáng màu và không nên đánh quá đậm hoặc quá sắc.

Chỉ nên đánh tối đa hai màu mắt, sau cùng chỉ cần kẻ eyeliner nhẹ nhàng và chuốt đôi mi cong lên là đã rất đẹp rồi.

Bước 4: Trang điểm môi #

Đánh son cho mặt gầy
Đánh son cho mặt gầy

Khi bạn đã khắc phục được phần nào gò má cao của mình thì một đôi môi căng mọng cũng giúp gương mặt của bạn trở nên tươi sáng và baby hơn đấy. Bạn không đến đánh cả môi mà nên chọn cách đánh viền môi.

Tô một lớp son nhạt màu lên cả môi sau đấy lấy một màu son tương ứng có màu đậm hơn đánh trong lòng môi và lấy cọ tán đều ra. Ta sẽ có hiệu ứng trong đậm ngoài nhạt. Sau cùng chỉ cần đánh thêm một lớp son bóng nữa là đã kết thúc bước trang điểm môi.

Bước 5: Tạo kiểu tóc #

Tạo kiểu tóc phù hợp
Tạo kiểu tóc phù hợp

Tóc tai là góc con người, khi bạn tao một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp khuôn mặt gầy gò, thiếu sức sống trở nên tươi sáng hơn đấy. Những kiểu tóc như mái lệch, bob xoăn hoặc uốn nhẹ phần đuôi là sự lựa chọn hàng đầu.

Khi bạn kết hợp kiểu tóc cùng với cách trang điểm mình đã mách ở trên thì bạn đã lột xác trở thành một cô nàng có gương mặt đầy đặn và xinh đẹp rồi đó.

Các câu hỏi thường gặp #

Hỏi: Em mới tập trang điểm thì nên chọn phấn má hồng loại nào dễ dàng sử dụng nhất ạ?

  • Trả lời: Dạng kem là phù hợp nhất với những bạn mới tập nha, có thể linh hoạt sử dụng cọ hoặc bằng tay để đánh lên má, phấn có kết cấu lỏng vừa đủ giúp các bạn mới tập dễ kiểm soát hơn đó.

Hỏi: Phần gò má em khá cao không biết có nên đánh highlight sau bước đánh má không?

  • Trả lời: Má cao nên hạn chế dùng highlight có nhũ quá to nha nên phủ một lớp highlight mỏng để tạo cho khuôn mặt có chiều sâu hơn, Tuy nhiên đối với cách đánh má hồng cho mặt gầy thì không nên đánh nhiều nha.

Hỏi: Nên chọn phấn má có chất lượng như thế nào?

  • Trả lời: Chất lượng phấn cũng ảnh hưởng đến chất lượng lớp trang điểm của mình, nên chọn những phấn có độ lên màu tốt và bám tốt trên ra. Khi đánh trên da không bị bở, mốc nha. Nên mua phấn ở những thương hiệu uy tín và đảm bảo nếu như chất lượng phấn không tốt có thể làm da bị nổi mẩn.

Hy vọng thông qua bài viết trên SHI Beauty đã giúp bạn biết cách đánh má hồng cho mặt gầy, từ đó có thêm những kiến thức để có thể tự tin make up cho bản thân mình thêm cuốn hút nhé.