Cách đánh má hồng dạng kem – Mẹo giúp lớp má hồng hoàn hảo

Có rất nhiều sản phẩm đánh má hồng tuy nhiên ta không thể phủ nhận hiệu quả của má hồng dạng kem. Loại má hồng này làm chị em có khuôn mặt tươi sáng, trẻ trung, phần phấn má ăn tệp vào nền tạo cảm giác rất tự nhiên. Bạn đã biết cách đánh má hồng dạng kem đẹp nhất chưa? Cùng SHI Beauty tìm hiểu nhé!

Đánh má hồng dạng kem tạo sự tự nhiên
Đánh má hồng dạng kem tạo sự tự nhiên

Cách đánh má hồng dạng kem #

Trước khi đánh ta cần nghĩ xem nên dùng dụng cụ gì để tán kem nền. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn vài cách đánh má hồng dạng kem phổ biến nhất và cũng rất dễ thực hiện.

Cách đánh má hồng dạng kem bằng cọ #

Đánh mà hồng dạng kem bằng cọ
Đánh mà hồng dạng kem bằng cọ

Cọ là công cụ trang điểm không thể thiếu nếu bạn muốn bắt đầu tập tành trang điểm. Khác với các loại má hồng dạng phấn nén hoặc bột thì cọ dùng để tán má hồng dạng kem nên là cọ dày có chất lượng tương tự như cọ tán nền hoặc che khuyết điểm vì chất kem má khá đặc nếu dùng những cọ mềm sẽ không đủ khỏe để tán kem má hồng được đều cũng như làm kem ăn tệp vào da.

  • Lấy một lượng kem má hồng vừa đủ lấy tay chấm kem từ từ lên gò má, nếu không bạn phụt kem lên mu bàn tay dùng mút vỗ vỗ tán trên mu bàn tay trước rồi mới chấm nhẹ lên gò má
  • Dùng cọ tán kem má hồng theo hình tròn, đánh lan rộng ra và hướng lên trên thái dương
  • Liên tục tán phấn từ từ để kem được tệp vào da, đánh kem từ từ đừng vội để tránh kem má bị bết.

Cách đánh má hồng dạng kem bằng tay #

Đánh má hồng dạng kem bằng tay
Đánh má hồng dạng kem bằng tay

Nếu bạn đang vội hoặc đi đâu đó mà quên không mang theo cọ? Cách đánh má hồng dạng kem bằng tay sẽ là cứu cánh lúc này. Má hồng dạng kem vẫn sẽ phát huy ưu điểm của nó vì ta có thể dùng tay để trang điểm má hồng.

Xác định gò má dùng tay chấm 3 chấm lên gò má vừa xác định, dùng đầu ngón tay tán đều kem má hồng theo hướng lên trên về phía thái dương, chú ý tán làm sao cho thật đều. Bạn đừng ngại gì sắm riêng cho mình một má hồng dạng kem thôi nào.

Cách đánh má hồng dạng kem bằng mút #

Đánh má hồng bằng kem bằng mút
Đánh má hồng bằng kem bằng mút

Chất của má hồng dạng kem gần giống với chất kem nền hoặc kem che khuyết điểm, nên thay vì dùng cọ dày bạn hoàn toàn có thể dùng bông mút đánh nền để đánh má hồng.

Dùng bông mút tán một lượng nhỏ kem lên mu bàn tay trước đã, khi kem má hồng đã được được phủ đều đầu bông mút xác định gò má và tán lên dần ra mang tai, vỗ nhẹ miếng hút lên má, dặm phấn kỹ.

Mẹo cho lớp má hồng thêm hoàn hảo #

  • Bạn có thể phủ nhẹ lên thêm một lớp phấn nữa để nhìn lớp trang điểm má tự nhiên và nhẹ nhàng hơn
  • Nếu bạn không chỉ muốn lớp trang điểm của mình tự nhiên và nhẹ nhàng mà còn muốn có cảng giác căng bóng, trong trẻo như các chị em Hàn thì bạn có thể thêm một giọt serum vào kem má hồng để làm tăng gấp đôi khả năng bắt sáng. serum khi kết hợp với phấn hay kem má hồng cũng giúp tăng độ ẩm, má hồng lâu phai hơn, giữ màu chuẩn hơn giúp bạn thoải mái không lo lúc nào cũng phải chú ý dặm lại má hồng
  • Nghe có vẻ lạ nhưng bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt dầu dưỡng da vào hộp kem má hồng. Khi thử mẹo này bạn sẽ rất bất ngờ đấy, kem má hồng sẽ mượt hơn dễ kiểm soát, khi đánh trên da tạo cảm giác trong trẻo và giúp gương mặt tươi sáng hơn đấy. Bạn chỉ cần trộn dầu dưỡng vào kem và thực hiện các cách đánh má hồng như bình thường thôi.
  • Chọn màu má cũng rất quan trọng. Bạn nên thiên trọn những kem má có màu trong trẻo nhẹ nhàng tạo cảm giác tươi sáng cho gương mặt, chọn những kem má hồng sẽ giúp bạn dễ kiểm soát phấn má hơn đấy nhất là đối với những bạn mới tập trang điểm
  • Mách cho bạn một điều là các công cụ đánh má hồng bên trên đều rất dễ dàng dùng với chất má hồng dạng kem khác với má hồng dạng phấn cách đánh bằng tay là dễ dàng nhất vì khi ấy kem tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ ấm của da và tay sẽ làm chất kem mềm ra và dễ ăn vào da hơn.
  • Dùng những kem má hồng có pha ít kim tuyến nhỏ cũng đem lại một layout trang điểm mới lạ cũng không làm mất đi vẻ trong sáng tự nhiên đâu, tuy nhiên bạn tránh sử dụng những kem má hồng có hạt nhũ quá to dễ làm gương mặt bị lố
  • Như đã nhắc ở trên nếu bạn muốn tự nhiên, và lâu trôi hơn bạn có thể phủ nhẹ thêm một lớp phấn phủ.

Những cách đánh má hồng dạng kem ở trên đều rất dễ thực hiện kể cả những cô nàng không biết tí gì về trang điểm và đang tập tành trang điểm. Trên thị trường giờ cũng rất phổ biến các dạng kem má hồng đầy đủ mẫu mã hãy chọn một kem nền phù hợp nhất với bạn để có trải nghiệm tuyệt vời nhé.