Cách kẻ Eyeliner cho mắt 2 mí khiến các nàng mê mệt

Kẻ eyeliner là một trong những bước cơ bản trong các bước trang điểm hiện nay, để làm đẹp bạn cần biết cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí. Tuy nhiên bạn phải biết cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí phù hợp thì mới làm tôn lên được vẻ đẹp của mắt hai mí. Bài viết dưới đây SHI Beauty sẽ giới thiệu cho bạn về cách kẻ eyeliner mắt 2 mí khiến các nàng mê mệt.

Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí
Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí giúp các cô nàng trở nên tự tin và đẹp hơn

Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí dễ hay khó #

Kẻ eyeliner được biết đến là bước đầu tiên trong các bước trang điểm của các cô nàng ngày nay, Tuy đây là một trong những bước đầu tiên và cơ bản nhưng để kẻ eyeliner đẹp thì bạn cần phải có kỹ năng và sự rèn luyện. Nhưng chỉ cần bạn kể vài lần theo nguyên tắc thì chắc chắn sẽ có được đường kẻ eyeliner mắt 2 mí đẹp,

Đặc biệt đối với những đôi mắt hai mí đã có đường gấp mí rõ rệt thì việc kẻ lại càng dễ hơn rất nhiều.

Lợi ích của việc kẻ eyeliner cho mắt 2 mí #

Kẻ eyeliner cho mắt
Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí giúp đôi mắt cuốn hút hơn

Đặc điểm của đôi mắt hai mí đó chính là một đôi mắt to và có mí rõ ràng, đây được coi là một trong những đôi mắt đẹp gây thiện cảm với nhiều người. Tuy nhiên để đôi mắt trở nên có hồn và thu hút ánh nhìn hơn thì phải sử dụng eyeliner. Ngoài ra không phải đôi mắt hai mí nào cũng sẽ có kích thước bằng nhau việc dùng kẻ eyeliner mắt 2 mí sẽ giúp cân bằng kích thước 2 mắt.

Ngoài ra việc sử dụng any còn là một trong những yếu tố giúp tạo điểm nhấn, chiều sâu và sự cuốn hút khi nhìn.

Cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí cực đơn giản #

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cách kẻ eyeliner mắt 2 mí đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Chuẩn bị kem lót và bút kẻ #

Bắt đầu tiên trong quá trình kẻ eyeliner cho mắt 2 mí đơn giản đó chính là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Sản phẩm đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị đó chính là trang điểm hoặc sử dụng kem lót cho vùng mắt. Việc sử dụng kem lót hoặc phấn phủ cho vùng mắt trước khi kẻ eyeliner sẽ giúp cho mắt 2 mí đơn giản sẽ giúp cho màu sắc của eyeliner bám chặt hơn.

Ngoài ra, kẻ mắt phù hợp cũng là một trong những sản phẩm chắc chắn phải chuẩn bị. Để lựa chọn được một một bút kẻ mắt phù hợp bạn cần lựa chọn kiểu bút theo độ mảnh của bút, màu sắc, oddo bám,….

Bước 2: Tiến hành kẻ eyeliner #

Các bước kẻ eyeliner cho mắt 2 mí
Các bước kẻ eyeliner cho mắt 2 mí

Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là sử dụng bút để tiến hành kẻ eyeliner cho mắt 2 mí.  Lưu ý trong quá trình kẻ bạn cần phải kẻ một đường liền mạch và dứt khoát. Điều này sẽ giúp cho đường kẻ eyeliner của bạn được sắc sảo và không bị lệch. Nếu như trong quá trình kể nên  như không phù hợp với khuôn mặt hoặc xảy ra lỗi thì bạn hoàn toàn có thể tẩy đi và làm lại.

Mẹo giúp kẻ eyeliner đơn giản hơn #

Để đường kẻ eyeliner cho mắt 2 mí được đẹp và phù hợp bạn có thể sử dụng những mẹo sau đây:

  • Trong quá trình kẻ eyeliner bạn nên để mắt nhìn xuống để có thể dễ dàng đi đường kẻ hơn và sát chân mi hơn.
  • Trong quá trình kể nên sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ giúp đường kẻ sắc sảo hơn như dùng thìa, dùng băng keo hoặc thước kẻ,…
  • Sau khi kể kẻ eyeliner bạn cần phải để cho đường kẻ eyeliner được khô sau đó mới thực hiện các bước trang điểm khác để đường kẻ không bị nhòe.

Cách xử lý một số tình huống khi eyeliner bị lỗi #

Trong quá trình kẻ eyeliner cho mắt 2 mí cũng sẽ gặp được các tình huống khiến cho đường kẻ eyeliner bị lỗi. Dưới đây sẽ là ccas cách xử lý là các chị em nên tham khảo khi gặp phải:

Eyeliner bị nhòe #

Nếu như bạn đã kể xong đường eyeliner nhưng đường kẻ lại bị nhòe, không sắc nét hoặc bị lem là điều xảy ra thường xuyên. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng kem lót hoặc bông tẩy trang để loại bỏ đi phần lem. Ngoài ra trước khi kẻ eyeliner bạn nên phủ lên mắt một lớp kem lót để kiềm dầu và giảm tính trạng lem eyeliner.

Eyeliner quá dày #

Nếu trong quá trình kẻ eyeliner, bạn lỡ tay để đường kẻ của mình quá dày và không phải kiểu dáng ban đầu. Bạn cũng có thể khắc phục tình trạng này bằng việc sử dụng tăm bông để tẩy đi và tạo nét thanh mảnh cho đường eyeliner.

Eyeliner không cân xứng #

Kẻ mắt đơn giản cho người 2 mí
Cách kẻ mắt đơn giản cho mắt 2 mí

Thông thường chúng ta chỉ thuận một tay, do đó việc kể eyeliner thì hai mắt đương nhiên sẽ có sự không cân xứng. Nếu như bạn lỡ kẻ đường eyeliner hai bên không cân xứng thì có thẻ dùng kem che khuyết điểm hoặc bút eyeliner để căn đều 2 bên.

Eyeliner nhăn nhúm #

Khi bạn mới bắt đầu tập tành kẻ eyeliner cho mắt 2 mí, đương nhiên tay sẽ không đều vá sẽ bị run tay.  Do đó có rất nhiều khả năng đường kẻ eyeliner của bạn sẽ bị nhăn nhúm và không chuẩn xác. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể đưa mắt nhìn xuống dưới, đưa tay kéo xếch đuôi mắt lên và tiên hành kẻ, điều này sẽ giảm đi tình trạng eyeliner bị nhăn nhúm.

Bài viết trên SHI Beauty đã giới thiệu cho bạn cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí vô cùng đơn giản mà ai cũng cũng có thể thực hiện được. Để biết thêm nhiều cách trang điểm hơn thì bạn có thể theo dõi chúng tôi để đọc những bài viết phù hợp.