Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót đẹp như sao Hàn

Mắt một mí hay mắt mí lót được coi là điểm yếu trên gương mặt phái đẹp, tuy nhiên nếu biết kẻ eyeliner cho mắt mí lót, bạn nữ có mắt mí lót vẫn có thể sỡ hữu một đôi mắt đẹp. Để giúp những bạn gái mắt một mí tự tin hơn và biến khuyết điểm trên khuôn mặt thành điểm mạnh, Shi Beauty hướng dẫn bạn Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót đẹp như sao Hàn. Mời các bạn theo dõi.

cách kẻ mắt mí lót
Kẻ eyeliner cho mắt mí lót đơn giản

Mí lót là gì? #

Mí mắt thường được chia thành 3 dạng: mắt một mí, mắt hai mí và mí mắt lót. Bọng mỡ mí mắt là trường hợp xung quanh mắt có nhiều nếp nhăn mí mắt. Các nếp gấp này thường nông và kém xác định. Bạn có thể nhìn thấy nó nếu bạn nhìn xuống hoặc mở mắt đúng cách. 

Nhưng nhìn thẳng về phía trước hoặc lên trên sẽ che giấu các nếp nhăn. Kiểu mí này khiến gương mặt trông kém tươi tắn và thu hút. Tuy nhiên, việc tìm ra phong cách trang điểm và cách kẻ mắt phù hợp với mí mắt mới có thể giúp đôi mắt của bạn trở nên sắc nét và cuốn hút.

Cần chuẩn bị gì trước khi kẻ eyeliner cho mắt mí lót #

Trước khi kẻ mắt cho một mắt mí lót, bạn nên sử dụng phương pháp làm to mí mắt bằng miếng dán để loại bỏ một số khuyết điểm trên mắt. Có thể dùng băng keo dán mí mắt. Đây là phương pháp dễ dàng nhất. 

  •  Dùng chì kẻ mắt để tạo đường nét cho đôi mắt trước khi kẻ viền mắt. 
  •  Làm sạch vùng mắt và để khô hoàn toàn. 
  •  Gỡ bỏ lớp bảo vệ và gắn băng che mắt bằng nhíp. 
  •  Cố định mí mắt đã dán bằng dụng cụ giữ chuyên dụng.

Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót #

Sử dụng kem lót mắt  #

Kem lót mắt là một bước quan trọng trong trang điểm mắt. Kem lót mắt dùng để kiểm soát dầu, giúp phấn mắt và eyeliner bền hơn và có thể dễ dàng che đi các khuyết điểm trên mắt, đừng quên sử dụng.

Vẽ eyeliner với đường mảnh phù hợp  #

Đúng kỹ thuật và độ mảnh đường kẻ sẽ giúp đôi mắt mí lót của bạn trông sáng và tự nhiên hơn. Đồng thời nâng cao hiệu quả nâng mí mắt bị chùng. Những cô nàng kẻ mắt nên ưu tiên kẻ mắt cho người có mí mỏng, còn nếu mí mỏng thì nên kẻ viền mắt dày hơn. 

Đối với những bạn có phấn mắt, có hai phương pháp kẻ mắt phổ biến. 

Đầu tiên, bạn hãy kẻ viền mắt cho mí mắt, sau đó dùng bút chì màu nâu kẻ một đường mảnh ở mi dưới. Điều này tạo hiệu ứng cho đôi mắt to tròn hơn. Sau đó, vẽ mắt bằng bút chì màu nude và sử dụng hiệu ứng mắt khói. 

Kết hợp với bút kẻ mắt để có một cái nhìn hiện đại, quyến rũ nhưng nhẹ nhàng. Ngoài việc kẻ viền mắt ở mí ngoài, các cô nàng mê liner nên kẻ thêm một đường eyeliner ở phía trong của mi trên. Thủ thuật này sẽ giúp mắt bạn trông to và tròn hơn.

Sử dụng bút kẻ mắt dạng gel  #

Có rất nhiều kiểu kẻ mắt, nhưng những cô nàng thích kẻ mắt thì dùng gel khi kẻ viền mắt, kẻ viền mắt trong mí mắt giúp đôi mắt trông to, tròn và long lanh hơn. Đầu tiên nâng mi mắt lên rồi nối mi bằng bút chì. Tiếp theo, kẻ viền mi ra góc ngoài của mắt và kết thúc với đường kẻ dưới mắt. 

Kẻ mắt mèo  #

Tất cả các chuyên gia trang điểm đều cho rằng cách kẻ eyeliner mắt mí lót đẹp nhất là kẻ mắt mèo. Kẻ mắt mèo rất hợp với đường mí mắt, cách này giúp kéo dài đôi mắt, giúp người nhìn có thể tập trung vào đôi mắt và khắc phục được khuyết điểm của cô gái. 

Kiểu kẻ mắt mèo được thực hiện dùng bút kẻ mắt từ bên trong mắt, kẻ theo đường viền trên mi mắt và dày dần đến viền mắt. Sau đó hướng mắt lên trên và hướng ra ngoài. Điều này sẽ làm lộ vùng dưới mắt và làm cho nó trông hấp dẫn hơn.

Cách kẻ eyeliner mắt mí lót
Cách kẻ eyeliner mắt mí lót

Lưu ý khi kẻ eyeliner cho mắt mí lót đẹp #

Không sử dụng bút kẻ mắt quá đậm  #

Nhiều bạn gái khi kẻ eyeliner thường hiểu nhầm rằng viền mí mắt cần kẻ eyeliner dày hơn để che đi khuyết điểm và giúp đôi mắt thêm cuốn hút… Nhưng thực tế thì ngược lại. Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng lớp lót là một loại eyeliner tuyệt đối để làm mềm và đẹp mắt và che đi khuyết điểm. 

Không chuốt mascara sau khi thoa #

Thực hiện bước chuốt mascara trước khi kẻ mắt. Điều này là do với lớp mascara phía sau, khi bạn kéo dài mi, nó sẽ làm lem đi đường kẻ mắt trên mí mắt đang mở “rực rỡ” của bạn, vô hiệu hóa mọi nỗ lực trước đó của bạn.

Đừng quên mí mắt trên  #

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót
Kẻ mắt cho mắt mí lót

Dù trang điểm mắt có đẹp đến mấy nếu không có mí trên thì cũng vô dụng. Mí trên giúp đôi mắt của cô gái đánh phấn mắt trông to và tròn hơn. Do đó, khi trang điểm, bạn hãy cố gắng kẻ viền mí trên và mí dưới thật đều.

Trên đây Shi Beauty đã hướng dẫn cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót đẹp như sao Hàn. Hy vọng, thông qua bài viết bạn có thể áp dụng thực hành để có được đôi mắt hoàn hảo nhất. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho nhiều người hơn nhé!