Cách kẻ eyeliner đơn giản cho các nàng thêm tự tin

Một đôi mắt đẹp có hồn sẽ nhìn tổng thể gương mặt của bạn tươi tắn và tràn đầy sức sống hơn bao giờ hết. Nhưng không phải ai cũng biết làm cho đôi mắt của mình lung linh và sắc sảo hơn. SHI Beauty sẽ chia sẻ cho các bạn cách kẻ eyeliner đơn giản cho người mới tập nha.

Kẻ eyeliner đơn giản cho các chị em tự tin
Kẻ eyeliner đơn giản cho các chị em tự tin

Eyeliner là gì? #

Eyeliner là một sản phẩm trang điểm cho mắt không thể thiếu, Eyeliner có công dụng tạo điểm nhấn cho đôi mắt thêm có hồn tùy theo từng cách kẻ mắt mà mắt sẽ trông to tròn hơn hoặc thu hút mắt nhìn và sắc nét hơn.

Với công dụng làm cho đôi mắt đẹp hơn trên thị trường đã có vô vàn những sản phẩm eyeliner khác nhau để phục vụ nhu cầu của các chị em, có những cây chỉ vài chục nhìn và có những sản phẩm lên đến mấy trăm.

Cần chuẩn bị gì để kẻ eyeliner đẹp? #

Như đã nhắc ở trên sản phẩm kẻ eyeliner rất đa dạng để tùy thuộc vào từng nhu cầu và phong cách trang điểm khác nhau. SHI Beauty sẽ đề xuất cho mọi người những loại eyeliner phổ biến nhất để các chị em chọn lựa trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách kẻ eyeliner nhé

Bút kẻ mắt dạng chì #

Đúng như tên gọi bút có hình dạng như bút chì, có một lõi có kết cấu như chì nhưng có độ lên màu tốt hơn và phù hợp khi kẻ trên mắt. Mỗi khi đầu chì bị cụt ta sẽ gọt đi như bút chì để cho ra đường kẻ đẹp nhất.

Bút kẻ mắt dạng chì
Bút kẻ mắt dạng chì
 • Ưu điểm: bút kẻ chì phù hợp với cách kẻ eyeliner tự nhiên, bởi đường kẻ không quá đậm, không quá sắc sảo, thậm chí có thể tán ra để làm mắt khói nhìn rất cuốn hút. Đầu chì xốp cứng dễ điều chỉnh nền phù hợp với những người mới tập kẻ eyeliner.
 • Nhược điểm: Vì bút có thể tán ra nên đi theo đó là dễ làm trôi, không có khả năng bám trên da lâu, Đối với người yêu thích sự sắc sảo thì chì kẻ mắt tạo sự sắc sảo kém, có một bất tiện là mỗi khi dùng một thời gian là phải gọt bút khá bất tiện.

Bút dạ kẻ mắt #

Bút có kết cấu không khác bút dạ viết bảng tuy nhiên nhỏ hơn, đầu bút đưa mực ra mảnh, nhỏ nhọn, chỉ cần mở nắp là có thể dùng được luôn, nên eyeliner dạng này rất được ưa chuộng.

Bút dạ kẻ mắt
Bút dạ kẻ mắt
 • Ưu điểm: Sử dụng dễ dàng là sản phẩm phổ biến trên thị trường với nhiều mức giá phù hợp, Đường kẻ mảnh và sắc, bút lên màu đậm, nhanh khô không dễ bị lem, thời gian bám trên da khá tốt. Tùy theo khả năng của bản thân mà bạn có thể dễ dàng sáng tạo nhiều cách kẻ eyeliner đẹp.
 • Nhược điểm: vì bút nhanh khô nên khó sửa khó điều chỉnh đối với người mới tập kẻ, không tạo được sự tự nhiên cũng như không tán được màu như chì. Với những cây bút rẻ còn dễ gặp trường hợp bị tắc mực, ngòi bút dễ bị toe.

Eyeliner dạng gel #

Chất eyeliner này có dạng dung dịch hơi sệt và lỏng như gel có độ kết dính thường được để trong lọ hoặc có cọ đi kèm hoặc ta phải mua cọ riêng để lấy gel từ hũ để kẻ mắt.

Eyeliner dạng gel
Eyeliner dạng gel
 • Ưu điểm: Kẻ được nhiều phong cách từ đường kẻ mảnh đến đường kẻ dày, khả năng chống nước tốt, lên màu đều, có thể tán ra làm mắt khói như bút kẻ chì.
 • Nhược điểm: Phải dùng cọ đi kèm nên khá bất tiện khi mang đi ra ngoài. Đường kẻ lên sắc và đậm không phù hợp với những người thích phong cách tự nhiên, nhẹ nhàng. Dễ bị lem khi chưa biết dùng, khá tốn thời gian để chỉnh sửa vì đặc tính của nó. Vệ sinh cọ kẻ thường xuyên để không làm cọ bị cứng và phải bảo quản ở nơi thoáng mát không để gel bị khô. Hơn hết sản phẩm không phù hợp với người mới.

Eyeliner dạng nước #

Eyeliner dạng nước
Eyeliner dạng nước
 • Ưu điểm: Đường kẻ mảnh đậm sắc nét. khả năng chống nước cao không dễ bị lem khi đã khô. Có nhiều mẫu mã và sản phẩm để chọn lựa.
 • Nhược điểm: Với kết cấu mỏng nhẹ thì eyeliner loại này khá lâu khô, nên trong thời gian chưa khô dễ bị lem trôi làm hỏng lớp phấn mắt. Đầu bút mềm và nhiều mặc khó điều chỉnh , Mực ra không được đều lắm không phù hợp cho người mới tập.

Cách kẻ eyeliner đẹp đơn giản #

Cách kẻ eyeliner tự nhiên #

Với cách kẻ này sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt, giúp đôi mắt to tròn hơn phù hợp cho các buổi đi chơi nhẹ nhàng và chỉ với vài bước đơn giản.

Cách kẻ eyeliner tự nhiên
Cách kẻ eyeliner tự nhiên
 • Bước 1: Sử dụng bút kẻ mắt kẻ một đường mảnh dưới chân mi kéo từ đầu đến đuôi mắt, đến đuôi mắt nhếch nhẹ kẻ một đường nhỏ lên trên để mở khóe mắt. Dặp lại một lần nữa để đường kẻ được rõ ràng hơn.
 • Bước 2: Lấy tăm bông Nhấc nhẹ phần mí lên, nên dùng bút kẻ dạng chì kẻ một đường thật mảnh dưới chân mi việc này giúp không bị lộ đường kẻ mắt làm mắt thật hơn.

Cách kẻ eyeliner mắt mèo #

Cách kẻ eyeliner này sắc sảo và quyến rũ phù hợp với những chị em cá tính yêu thích phong cách mạnh.

Cách kẻ eyeliner mắt mèo
Cách kẻ eyeliner mắt mèo
 • Bước 1: Từ đuôi mắt kẻ một đường ngắn hướng lên trên để mở góc mắt làm cho mắt sâu và dài
 • Bước 2: Chấm một điểm cách đuôi mắt khoảng 2-3mm xếch lên trên một tý, sau đó kẻ một đường thẳng dài từ phần kẻ góc mắt ở bước 1 đến điểm mình vừa chấm.
 • Bước 3: Lúc này bạn cần chắc tay để kẻ một đoạn dài từ điểm chấm bước 2 hay chính là điểm dài nhất vừa kẻ kéo một đường dài đến đầu mắt, giờ ta đã tạo thành một khung eyeliner mắt mèo dùng bút tô lấp đầy chỗ hở là xong.

Cách kẻ eyeliner đuôi cá #

Đây là biến thể của cách kẻ mắt mèo nhưng lại giảm độ sắc sảo và tăng sự dịu dàng, nhẹ nhàng

Cách kẻ eyeliner đuôi cá
Cách kẻ eyeliner đuôi cá
 • Bước 1: Vẽ đuôi mắt, không vẽ quá dài hoặc quá cao
 • Bước 2: Kẻ mi dưới, chấm một điểm cách đuôi mắt ⅓ kẻ một đường mảnh sát chân mi và vòng hơi cong ra ngoài
 • Bước 3: Kẻ đường cong mi trên song song với đường kẻ mi dưới. Nhấn lại mi sao cho đường kẻ không quá dày cũng không quá mảnh. Khi hoàn thành sẽ tạo thành hình như đuôi cá.

Lưu ý khi kẻ eyeliner #

 • Bôi một lớp kem lót mắt trước khi trang điểm mắt cách này giúp eyeliner lên màu tốt hơn và bám lâu hơn.
 • Có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ như băng dính để định hình eyeliner và bông tăm để dễ dàng lau đi vết nhòe.
 • Không nên vẽ viền mắt dạng nước, lâu khô và dễ làm vào mắt làm ảnh hưởng đến mắt, để kẻ viền mắt trong nên dùng bút chì kẻ mắt.
 • Không vẽ đường quá dày làm cho mắt bị nặng, thiếu sắc sông hay kẻ quá mảnh không cho ra được hiệu ứng như mong muốn.