Cách kẻ lông mày phù hợp theo từng kiểu khuôn mặt

Lông mày là điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn và là điểm thu hút ánh nhìn của mọi người, vì vậy cách kẻ lông mày theo khuôn mặt là rất quan trọng, người ta nói kẻ lông mày là công đoạn khó nhất trong quá trình trang điểm. Nếu bạn là người mới bắt đầu trang điểm, hãy cùng SHI Beauty chia sẻ bài viết dưới đây về Cách kẻ lông mày phù hợp theo từng kiểu khuôn mặt.

Cách kẻ lông mày theo khuôn mặt
Cách kẻ lông mày theo khuôn mặt

Chọn dáng lông mày phù hợp #

Để tạo đường chân mày đẹp và phù hợp, giúp tôn lên đường nét và sự duyên dáng của khuôn mặt, trước tiên bạn phải hiểu rõ về khuôn mặt của mình. Tùy theo hình dáng khuôn mặt của bạn mà có cách kẻ lông mày theo khuôn mặt.

Vẽ chân mày phù hợp tạo cảm giác khuôn mặt trở nên hài hòa hơn, che đi những khuyết điểm vốn có của gương mặt. Trong tất cả các kiểu, hình mẫu lý tưởng là khuôn mặt trái xoan.

Chỉ cần chọn dáng lông mày mềm mại và hơi cong nhẹ để khuôn mặt trở nên hoàn hảo và xinh đẹp hơn. Nếu bạn có khuôn mặt vuông, lông mày hơi cong giúp hài hòa các đường nét trên khuôn mặt.

Khuôn mặt chữ điền hay vuông đều rất phù hợp với dáng chân mày mềm mại. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy kẻ phần đầu lông mày hơi hướng lên trên để giảm bớt độ tròn cho khuôn mặt.

Ngoài ra, dáng chân mày xếch sang một bên rất phù hợp với những người có khuôn mặt dài hơn vì nó giúp thu gọn khuôn mặt một cách đáng kể. Bạn nên tìm hiểu kỹ về kiểu khuôn mặt của mình để có thể chọn được kiểu vẽ chân mày phù hợp với mình.

Chải và tỉa lông mày gọn gàng #

Ngoài cách kẻ lông mày theo khuôn mặt bạn cần lưu ý trước khi kẻ lông mày, bạn cần định hình dáng lông mày trên khuôn mặt. Phổ biến nhất là tự chải và tỉa lông mày tại nhà. Bước này không quá khó.

Tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị một bộ dụng cụ tỉa lông mày. Bộ dụng cụ tỉa lông mày thường đi kèm với lược chải lông mày để bạn yên tâm hơn.

Làm theo 4 bước đơn giản sau để chải và tỉa lông mày của bạn:

  • Bước 1: Dùng lược chải lông mày để chải những sợi lông mày nhô ra ngoài đường chân mày.
  • Bước 2: Dùng kéo cắt tỉa phần lông mày thành độ ngắn mong muốn.
  • Bước 3: Chải lông mày một góc 45 độ và tiếp tục tỉa.
  • Bước 4: Chải phần lông mày và cắt bỏ phần thừa. Việc cắt tỉa lông mày đã hoàn tất.

Bạn cũng có thể dùng nhíp để loại bỏ lông mày trên đường kẻ. Phương pháp này thường khá đau vì nó trực tiếp nhổ hết chân lông và tấn công vào lớp biểu bì. Do đó, trước khi sử dụng phương pháp này, hãy tắm nước ấm cho da mặt hoặc dùng khăn nhúng nước nóng để lỗ chân lông mở ra.

Cách kẻ lông mày theo khuôn mặt #

Khuôn mặt dài #

Người có khuôn mặt dài nên chọn khuôn chân mày ngang sẽ giúp nâng cao chiều rộng của khuôn mặt, đồng thời cũng giúp khuôn mặt nên gọn hơn. Bên cạnh đó, bạn nên tránh xa các kiểu lông mày có độ cong quá nhiều vì sẽ làm tăng thêm độ dài cho khuôn mặt.

Khuôn mặt tròn #

Nhìn chung, với gương mặt tròn thì cách kẻ lông mày nên là lông mày có đuôi cong hay nhọn chính là lông mày lá liễu hoặc lông mày hình cánh cung.

Khuôn mặt vuông #

Các chuyên gia trang điểm ưa chuộng cách tạo dáng lông mày hình cánh cung hoặc có được độ cong mềm mại cho khuôn mặt dáng chữ điền hay vuông. Kiểu lông mày có độ cong vừa phải sẽ giúp các cái nét trên khuôn mặt vuông như hòa hơn.

Khuôn mặt trái xoan hay oval #

Cách kẻ lông mày theo từng khuôn mặt hình trái xoan sẽ phù nhiều kiểu dáng lông mày khác nhau. Mặt trái xoan cần cách tạo dáng lông mày nhạt, mềm mại, phong cách chân mày của Thái Lan hoặc Hàn Quốc sẽ rất phù hợp với kiểu khuôn mặt này.

Khuôn mặt kim cương nhiều góc cạnh #

Gương mặt kim cương có độ rộng ở phần gò má và hẹp lại dần về hướng trán và cằm. Cách kẻ lông mày theo khuôn mặt này là dáng mày có độ cong nhẹ và một chút điểm nhấn ở phần đuôi. Nhờ đó giúp tổng thể gương mặt trở nên cân đối và mềm mại hơn.

Cách kẻ lông mày phù hợp theo khuôn mặt
Cách kẻ lông mày phù hợp theo khuôn mặt

Lựa chọn dụng cụ kẻ lông mày phù hợp #

Bạn nên chọn gì giữa rất nhiều loại dụng cụ kẻ lông mày trên thị trường và dùng loại nào trong trường hợp nào? Chì kẻ mày, bột tán, bút dạ vẽ lông mày dùng như thế nào? Dưới đây, SHI Beauty sẽ phân tích một cách tường tận, chi tiết cách vẽ cũng như ưu, nhược điểm từng loại.

Chì kẻ mày #

Cách kẻ lông mày bằng chì khá phổ biến với chị em phụ nữ, hầu như ai cũng biết tới sản phẩm dành riêng cho lông mày này. Chì kẻ mày cực hiệu quả trong việc làm dày hàng lông mày thưa thớt. Nó khá dễ sử dụng vì bạn có thể dễ dàng điều khiển nét vẽ theo ý của mình.

Bột tán #

Đây là sản phẩm cần thiết mà nhiều bạn vô tình bỏ qua bởi nó giúp cho hàng lông mày thưa thớt, nhạt màu trở nên dày dặn hơn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng màu bột tán và loại cọ phù hợp thì mới làm cho đôi lông mày của mình trở nên tự nhiên hơn.

Cách kẻ lông mày theo từng khuôn mặt
Cách kẻ lông mày theo từng khuôn mặt

Bút dạ vẽ lông mày #

Bút vẽ lông mày chưa thực sự được một số chị em yêu thích vì nó khó sử dụng. Nhưng đây lại là một vũ khí lợi hại với những nàng có hàng lông mày thưa thớt. Đây là một sản phẩm tạo hình “cực đỉnh”, quan trọng là nó có thể giữ được thời gian khá lâu.