Cách tái chế phấn má hồng bị vỡ hiệu quả

Má hồng dạng phấn nén nếu chỉ sơ sẩy làm rơi thôi cũng có thể làm phấn bị vỡ thành những vụn nhỏ nhìn rất mất thẩm mỹ. Để dùng không được mà vứt đi thì lãng phí. SHI Beauty ở đây để bày ra cho bạn cách tái chế phấn má hồng bị vỡ hiệu quả giải quyết khó sử của bạn.

Cách tái chế phấn má bị vỡ
Cách tái chế phấn má bị vỡ

Tái chế phấn má hồng bị vỡ bằng cồn #

Cồn khác với nước có thể bay hơi nên ta có thể dùng cồn làm ẩm phấn má sau đó nén ép lại sau khi phần cồn bay hơi bạn sẽ có ngay một hộp phấn má hồng mới.

Cách tái chế phấn má hồng bị vỡ này khá an toàn, tuy nhiên vì đặc tính của cồn tẩy rửa không tốt cho da nhạy cảm, làm da dễ kích ứng nên những người có làn da dị ứng với cồn nên cân nhắc trước khi sử dụng cách khắc phục phấn này.

Bước 1: Mở hộp phấn bị vỡ và bỏ vào túi ni lông

Bước này giữ hộp phấn vệ sinh, các vụn vỡ không bị văng lung tung, khó dạn dẹp. Nếu bạn có túi ni lông có khóa kéo thì tốt nếu không có thể thay thế bằng túi ni lông thường hoặc màng bọc thực phẩm. Đảm bảo phủ kĩ rìa hộp phấn để không làm phấn bị văng ra ngoài.

Bước 2: Nghiền phấn nén thành phấn rời mịn kẻ cả với những miếng phấn không vỡ

Đập mịn phấn nhất có thể
Đập mịn phấn nhất có thể

Lấy một vật có phần đế dày cứng hoặc có thể lấy đầu cán cây cọ to đập vụn phấn bị vỡ thành những vụn phấn bé hơn mịn nhất có thể kể cả với phần phấn chưa bị vỡ, túi ni lông lúc trước mình bịt sẽ giữa phấn không bị bay lung tung dính vào các đồ xung quanh hay bị ta hít phải.

Điều này làm ta cảm tưởng đang làm hộp phấn bị hỏng thêm, nhưng chính việc này lại giúp sản phẩm cuối cùng của mình được mềm mịn nhất có thể.

Bước 3: Lấy hộp phấn ra khỏi túi ni lông, hoặc tháo lớp màng bọc ra

Khi phấn đã mịn, lấy ra nhẹ nhàng cẩn thận, tránh làm những vụn phấn rơi lung tung, nếu phấn rơi ra ngoài hãy hớt lại phấn gọn gàng trang khay đựng

Bước 4: Cho cồn vào phấn

Tùy vào lượng phấn nhiều hay ít mà ta cho lượng cồn hợp lý, nên giỏ từng giọt cồn một đến khi toàn bộ phấn ẩm thì dừng lại. Tránh đổ cồn quá lố làm cho bụi phấn bị nổi lên. Để một vài giây sau đó lấy một dụng nhỏ trộn đều phấn lên

Đổ cồn từ từ vào phấn má
Đổ cồn từ từ vào phấn má
  • Nên dùng cồn có nồng độ từ 70 trở nên, vì cồn có nồng độ càng cao khả năng bay hơi càng nhanh và khô.
  • Nếu lỡ tay nhỏ quá nhiều cồn có thể lấy khăn giấy sạch thấm trên bề mặt phấn hoặc chấm vào chỗ cồn thừa, Khăn giấy sẽ lấy đi phần cồn mà không lấy luôn đi lớp phấn.

Trộn đến khi tạo thành hỗn hợp mịn, tránh không để vón cục li ti làm mất thẩm mỹ sau khi hoàn thành sản phẩm. Miết mịn bề mặt phấn

Bước 5: Hoàn thiện

Lúc này ta đã có hỗn hợp phấn và cồn mịn, dùng một chiếc cọ dày và mềm ép phần phấn cho đến khi bề mặt phấn mềm mịn, dùng tay ấn phấn nén xuống cho chặt, tránh ấn quá mạnh làm phấn bị vỡ

Sau khi cồn bay hơi hết sẽ cho ra kết quả như này
Sau khi cồn bay hơi hết sẽ cho ra kết quả như này

Lúc này tái chế phấn có thể coi là hoàn thiện rồi, Nhưng để sản phẩm hoàn thiện hơn bạn lấy những bông tăm lau những vết bẩn xung quanh khay phấn cũng như lắp phấn sao cho sạch đẹp nhất.

Mở hộp phấn và để qua đêm cho khô, trong khoảng thời gian này còn sẽ bay hơi và ta có một bánh phấn nền có kết cấu giống đến 99% kết cấu ban đầu.

Dùng lực ấn mạnh #

Đây là cách tái chế phấn má hồng bị vỡ đơn giản. Dụng cụ là một chiếc bàn là hơi, bạn bật chế độ làm nóng nhẹ, việc ép cùng với độ nóng của bàn là sẽ làm phấn ăn chặt vơi nhau và không bị rời ra:

  • Phương pháp này không có cồn nên rất an toàn cho những bạn có da nhạy cảm
  • Hộp phấn của phận phải có cái khay kim loại đựng phấn riêng vì phương pháp này dùng nhiều lực và có tác dụng nhiệt sẽ làm hỏng hộp đựng phấn

Bước 1: Làm mịn phấn

Dùng một dụng cụ cứng cạo sạch phần phấn trong khay vào một túi ni lông có khóa. Nghiền mịn phấn ra hết mức có thể. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng một vật đủ cứng và dày giã cho hạt phấn mịn ra, nếu phấn không mịn sẽ làm cho thành phẩm bị lợn cợn.

Bước 2: Nén phấn

Dùng lực nén để tái tạo lại phấn má hồng bị vỡ
Dùng lực nén để tái tạo lại phấn má hồng bị vỡ

Gỡ phần khuôn kim loại ra khỏi hộp, Đừng làm méo khuôn. Lấy toàn bộ phấn đã được làm mịn đổ vào khuôn kim loại vừa gỡ, dùng thìa định hình lại phấn trong khuân bước này bạn làm nhẹ nhàng vì phấn được nén thô xơ nên rất dễ bị xê dịch, mình cần nhiệt để cố định khối phấn

Tắt bàn là không để bàn là quá nóng làm biến chất phấn trong quá trình nén nhiệt, chú ý để bàn là ở chế độ nóng khô. Đặt bàn là lên khuôn phấn giữa nguyên không xê dịch kết hợp lực ở tay nén phấn thật chặt, để khoảng 15 giây rồi bỏ ra lúc này bề mặt phấn đã khá mịn nhưng để thành phẩm được mịn hơn bạn dùng bàn là ấp ép lại thêm một lần nữa.

Bước 3: hoàn tất

Giờ bạn đã có thể cầm khay phấn như bình thường, xịt một lớp keo dưới đáy khay kim loại và đặt vào hộp, lau sạch phấn văng ra ở mép hộp là xong. Chỉ cần vài đường cơ bản bạn đã tái chế phấn má hồng bị vỡ như mới.

Lời khuyên khi tái chế phấn má hồng bị vỡ #

  • Giã kĩ phấn thật mịn trước khi tiến hành ép
  • Nên dùng cồn y tế có nồng độ từ 70-90 sẽ cho ra thành quả ưng ý hơn
  • Không thay nước cho cồn, vì nước không có khả năng bốc hơi nhanh như cồn hơn nữa phấn và nước không ăn với nhau.
  • Với cách tái chế phấn má hồng bị vỡ bằng lực ấn bạn không dùng bàn có nhiệt độ quá nóng để nén, sẽ làm phấn bị biến chất