5 cách vẽ eyeliner bằng bút nước từ cơ bản đến nâng cao

Làm đẹp cho mắt bằng bằng bút nước có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các chị em. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều chị em chưa áp dụng được phương pháp làm đẹp này. Hãy cùng SHI Beauty tìm hiểu cách vẽ eyeliner bằng bút nước ở bài viết dưới đây nhé.

Eyeliner là gì? #

Vẽ eyeliner bằng bút nước dựa theo mí mắt
Các cách vẽ eyeliner bằng bút nước từ cơ bản đến nâng cao

Eyeliner hay kẻ mắt là đường viền màu đen được kẻ dọc theo mi mắt. Kẻ eyeliner sẽ giúp các chị em tạo được điểm nhấn cho mắt, giúp cho đôi mắt của chị em trông to và có hồn hơn. Đặc biệt đối với các chị em có đôi mắt nhỏ thì Eyeliner chính là trợ thủ đắc lực giúp chị em tự tin hơn đấy nhé.

Dù chỉ là một đường kẻ nhưng nếu trang điểm mà thiếu đi bước kẻ eyeliner thì chắc chắn sẽ thiếu đi sự hoàn hảo. Nó sẽ giúp đôi mắt trở nên đẹp và cuốn hút người nhìn hơn rất nhiều, góp phần thay đổi cách nhìn của người khác về bạn đấy.

Làm đẹp mắt bằng cách vẽ eyeliner bằng bút nước liệu có an toàn?  #

Mắt là một vùng nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương, nên khi sử dụng bất kì sản phẩm nào lên vùng này chị em đều sẽ phải quan tâm đến vấn đề an toàn khi dùng. Liệu kẻ eyeliner sát mắt quá thì có gây kích ứng và gây hại cho mắt không?

Tuy nhiên chị em hãy yên tâm sử dụng vì vấn đề này rất ít khi xảy ra, trừ khi chị em mua nhầm loại eyeliner kém chất lượng mà thôi. Vậy bạn cần chọn mua những sản phẩm uy tín ở những nhà cung cấp uy tín nhé.

Ưu và nhược điểm của cách vẽ eyeliner bằng bút nước #

Ưu điểm:  #

  • Eyeliner bằng bút nước có phần đầu bút mảnh nên sẽ cho ra đường kẻ liner mảnh, đậm màu và sắc nét
  • Có khả năng chống nước, chống lem và bám vào da tốt

Nhược điểm:  #

  • Vì là dạng nước nên sẽ lâu khô hơn các dạng khác
  • Dễ lem và vẽ đậm nhạt không đều nếu chưa vẽ quen tay
  • Không điều chỉnh được độ đậm nhạt và không thể tán màu
  • Cách vẽ eyeliner bằng bút nước đơn giản đến chuyên nghiệp

5 cách vẽ eyeliner bằng bút nước đơn giản cho chị em thêm nổi bật #

Cách vẽ eyeliner bằng bút nước với phần đuôi mắt #

mách bạn cách vẽ eyeliner đẹp bằng bút nước
mách bạn cách vẽ eyeliner đẹp bằng bút nước

Cách đầu tiên mình muốn nói đến ở đây là chị em cần chú ý đến phần đuôi mắt. Các vẽ này cũng khá đơn giản ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên bạn cần canh thật chuẩn bằng mắt thường để vẻ một hình tam giác ngược ở phần đuôi mắt. Để dễ dàng thực hiện hơn, bạn cũng có thể dùng thìa áp vào phần đuôi mắt rồi kẻ theo cũng có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Tiếp theo bạn chỉ cần nối từ đầu mắt đến phần đuôi mắt vừa vẽ một cách cẩn thận và chính xác.

Vậy là bạn đã hoàn thành và có được đôi mắt đẹp với cách vẽ eyeliner bằng bút nước rồi đấy!

Vẽ eyeliner bằng bút nước với các đường đứt khúc và đường chấm #

Cách thứ 2 mà mình sử dụng với eyeliner bằng bút nước chính là vữ những đường đứt khúc. Đây là một cách rất đơn giản để có một đường kẻ mắt đẹp mà không cần nhiều kinh nghiệm.

Đầu tiên bạn dùng eyeliner bằng nước bắt đầu vẽ các nét đứt khúc hoặc các chấm nhỏ lên mắt rồi chỉ việc nối các đường này lại với nhau.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải kẻ một cách cẩn thận và chậm rãi để các đường kẻ không bị lệch nhiều và vẽ lại theo đường đã chấm một cách hoàn hảo nhất.

Cách này thì ngay cả các bạn mới tập tành trang điểm cũng có thể sử đụng dược nhé.

Cách vẽ eyeliner bằng bút nước liên tục một đường #

Nếu như chị đem đã quá thành thạo với việc vẽ eyeliner bằng bút nước thì có thể vẽ liên tục một đường để tạo là một đường line đẹp mắt.

Vẽ eyeliner bằng bút nước dáng mắt mèo
Vẽ eyeliner bằng bút nước liên tục một đường

Cách này sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian đáng tuy nhiên cần sự chính xác cao. Nếu chưa chuyên thì không nên sử dụng cách vẽ này bởi nếu vẽ sai thì chị em sẽ phải vẽ lại từ đầu đấy nhé.

Do đó, nếu bạn chưa quá tự tin vào khả năng trang điểm của mình thì có thể tập vẽ bằng 2 cách bên trên cho quen dần rồi mới nâng cấp lên vẽ liên tục một đường nhé.

Cách vẽ eyeliner bằng bút nước dựa theo mí mắt #

Mỗi khi trang điểm cho đôi mắt, chúng ta nên trang điểm một cách khéo léo để có đôi mắt thật nhẹ nhàng. Cách vẽ eyeliner bằng bút nước dựa theo mí mắt đã có rất nhiều người sử dụng và cũng được đánh giá là khá đơn giản, tuy nhiên cách này cũng cần một ít thời gian để làm quen.

Vẽ eyeliner bằng bút nước liên tục một đường
Vẽ eyeliner bằng bút nước theo mí mắt

Bạn cần dùng ngón tay để kéo nhẹ mí mắt ra khi sử dụng cách vẽ eyeliner này. Sau đó kẻ một đường liner mỏng sát chân mi. Phương pháp này có vẻ đơn giản nhưng cũng cần sự tỉ mỉ và có một số khó khăn nhất định khi thực hiện.

Cách vẽ eyeliner dáng mắt mèo bằng bút #

Vẽ eyeliner bằng bút nước với phần đuôi mắt
Vẽ eyeliner bằng bút nước với dáng mắt mèo

Gần đây eyeliner dáng mắt mèo đang trờ thành một trào lưu đối với các chị em. Tuy nhiên, chị em vẫn cần sử dụng các cách vẽ eyeliner bằng bút nước như SHI Beauty đã chia sẻ ở trên để có một đôi mắt có eyeliner dáng mắt mèo.

Bạn nên kéo nhẹ một đường eyeliner từ đuôi mắt chếch lên hướng đến đuôi mày. Từ điểm đó, vẽ thêm một nét bên dưới để tạo hình tam giác nhỏ làm đuôi mắt mèo. Sau đó đừng quên vẽ một đường từ đầu mắt đến đuôi mắt để hoàn thiện một đôi mắt xinh đẹp nhé!

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết trên thì bạn đã có thể tìm cho mình một cách vẽ eyeliner bằng bút nước phù hợp cho bản thân và học được những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình vẽ eyeliner. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết sau nhé.