Hướng dẫn cách đánh má hồng phù hợp cho từng dáng mặt

Từng loại má hồng sẽ có các cách đánh má hồng khác nhau phù hợp với từng dáng mặt, từng layout makeup. Hôm nay, SHI Beauty sẽ hướng dẫn chị em cách đánh má hồng cơ bản giúp cho khuôn mặt rạng rỡ bừng sáng mà không hề khiến mình bị già đi nhé!

Cách đánh má hồng cho người mới bắt đầu
Cách đánh má hồng cho người mới bắt đầu

Bí quyết chọn phấn má hồng #

Chọn theo tone da #

Từng màu da khác nhau sẽ có màu má thích hợp khiến nàng tăng hạn nhan sắc lên rất nhiều chỉ với đôi má ửng hồng cực tự nhiên, không bị quá đậm và già. Dựa theo tone da cũng là cách đánh má hồng mà nàng cần bỏ túi ngay kiến thức cơ bản này nhé :

  • Da trắng sáng: Làn da trắng sáng là làn da dễ chiều khi nàng có thể lựa cho mình bất cứ tone màu nào nàng thích, tuy nhiên nàng vẫn nên ưu tiên chọn các màu có sắc đỏ, hồng, cam để khiến khuôn mặt trở nên khỏe mạnh hơn và có sức sống.
  • Da trung bình: Làn da trung bình cũng tương tự như da trắng sáng không quá kén chọn với các gam màu hiện nay. Bạn có thể lựa chọn cho mình màu sắc yêu thích, đặc biệt là với sắc cam và vàng sẽ giúp bạn nổi bật hơn rất nhiều đó.
  • Da thiên vàng: Màu cam đào, hồng tươi nhẹ sẽ là lựa chọn tối ưu cho các nàng có da Châu Á thiên vàng. Các sắc màu này sẽ giúp bạn trung hoà được ánh da vàng và làm cho khuôn mặt trở nên sắc nét hơn rất nhiều.
  • Da sẫm màu: Làn da bánh mật nên sử dụng màu cam đất hoặc cam đào để nổi bật lên nét cá tính, năng động của bản thân nhé.

Chọn theo loại da #

Cách đánh má hồng phù hợp từng loại da
Cách đánh má hồng phù hợp từng loại da

Từng dạng má hồng sẽ phù hợp với các loại da khác nhau, cho nên sau khi bạn đã xác định được gam màu dành riêng cho bản thân thì hãy đến với bước tiếp theo: chọn chất má hồng. Má hồng có rất nhiều loại: phấn má, má hồng kem, má hồng dạng nén, má hồng dạng lỏng,…

Mỗi loại má hồng khác nhau sẽ phù hợp với loại da khác nhau. Cùng SHI Beauty tìm hiểu nhé:

  • Da khô: Cô nàng có làn da khô ráp, thiếu ẩm nên ưu tiên sử dụng các dòng má kem, má hồng dạng lỏng sẽ giúp bạn dễ thao tác khi đánh má hồng hơn. Má hồng dạng kem có cấu tạo khá lỏng, mượt nên có thể dễ dàng thẩm thấu vào da, không để lại những vết bột lợn cợn như khi sử dụng má hồng dạng phấn. Đồng thời, má hồng dạng kem sẽ hỗ trợ cấp ẩm, che đi khuyết điểm lão hoá trên da, giúp bền màu lâu hơn.
  • Da dầu: Đối với làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu thì nên sử dụng các loại má hồng dạng phấn nén, phấn bột vì có khả năng kiềm dầu, tạo một lớp nền mịn lì trên da mà không bị chảy đi lớp má hồng trên da.

Cách đánh má hồng cho từng dáng mặt #

Từng khuôn mặt sẽ có cách đánh má hồng phù hợp với dáng mặt, vì thế hãy xác định xem mình là dáng mặt nào rồi chọn cho bản thân thao tác đi cọ phù hợp nhất nhé.

Đánh má hồng cho khuôn mặt tròn #

Cách đánh má hồng cho người mặt tròn
Cách đánh má hồng cho người mặt tròn

Khuôn mặt tròn sẽ có các hiệu ứng cách đánh má hồng giúp cho khuôn mặt trở nên thon gọn, sắc nét hơn rất nhiều. Để có được hiệu ứng này, hãy tán cọ theo hình tam giác, đi cọ từ gò má đến tai, sau đó lan dần nhẹ gần vùng thái dương tầm 3cm.

Khi tán phấn má, bạn nên giữ thật chặt cán cọ để đi cọ theo hình chữ V, giúp hiệu ứng gọn mặt phát huy tốt hơn, trông bạn sẽ tuyệt hơn rất nhiều khi tìm được cho bản thân phương pháp khắc phục khuyết điểm, tự tin hơn đó.

Đánh má hồng cho dáng mặt vuông #

Cách đánh má hồng cơ bản cho người có khuôn mặt vuông
Cách đánh má hồng cơ bản cho người có khuôn mặt vuông

Mặt vuông là khuôn mặt chữ điền, có góc cạnh rất sắc nét. Bởi thế chúng ta nên đi cọ theo hình vuông để làm nhạt đi phần xương gò má, giúp khuôn mặt trở nên hài hoà hơn. Đồng thời, cách đánh má hồng này vẫn không làm phá vỡ tổng thể đường nét trên khuôn mặt của bạn.

Để thực hiện, đầu tiên tán phấn từ phía cánh mũi chéo về gò má, sau đó đi cọ hướng dần về thái dương. Blend cọ theo hướng vuông góc từ thái dương xuống phủ qua khu vực phần gò má nhô lên thành hình vuông rồi phủ đều má hồng là hoàn thành.

Đánh má hồng cho khuôn mặt tam giác #

Cách đánh má hồng cho khuôn mặt tam giác
Cách đánh má hồng cho khuôn mặt tam giác

Cách đánh má hồng phù hợp với dáng mặt tam giác có cấu trúc trán rộng, cằm thon, nhưng phần gò má lại có chút cao và bị hóp hơn.

Thao tác cũng giống như khuôn mặt vuông, đi cọ ôm tròn vùng xương gò má mục đích tăng cảm giác đầy đặn cho khuôn mặt. Khiến tổng thể trở nên hài hoà với nhau hơn, khắc phục các khuyết điểm bị hóp giúp nàng tự tin hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm phấn tạo khối, phấn bắt sáng nhằm tăng cao hiệu ứng mà mình muốn.

Cách đánh má hồng cho dáng mặt trái tim #

Cách đánh má hồng cho khuôn mặt trái tim
Cách đánh má hồng cho khuôn mặt trái tim

Mặt trái tim có cấu trúc phần trán tròn, bo gọn, từ mũi xuống cằm lại nhỏ và nhọn. Vì vậy bạn cần tìm cho bản thân một cách đánh má hồng phù hợp với dáng mặt trái tim của mình. Giúp khuôn mặt trở trên cân bằng, đôi má ửng hồng bầu bĩnh, có khí sắc hơn.

Đầu tiên bạn tạo một đường thẳng từ phía cánh mũi, sau đó đi dài lên hướng thái dương. Từ thái dương bạn tiếp tục đi cọ thành một hình tam giác có tiếp xúc với phần xương gò má nhô cao. Chú trọng nguyên tắc trên nhạt dưới đậm để tạo điểm nhấn tại khu vực gò má.

Cách đánh má hồng cho khuôn mặt trái xoan #

Cách đánh má hồng cho khuôn mặt trái xoan
Cách đánh má hồng cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt được nhiều chị em yêu thích nhất vì thực sự có rất ít khuyết điểm. Thế nên cách đánh má hồng cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần xoắn ốc đường cọ theo hướng từ trong ra ngoài xung quanh phần gò má là có thể thổi bừng lên cho khuôn mặt sức sống rạng ngời.