Bí quyết chọn má hồng phù hợp mà bạn cần biết

Gương mặt có đôi má hồng hào sẽ nhìn tổng thể gương mặt trở nên tươi tắn, rạng ngời hơn so với cô gái có đôi má bình thường. Nếu không biết cách chọn phấn má hồng phù hợp hay đánh không đúng cách sẽ khiến gương mặt của bạn bị già đi, mất cân đối, nhìn tổng thể không hài hòa.

Phấn má giúp gương mặt có sức sống hơn
Phấn má giúp gương mặt có sức sống hơn

Chọn màu sắc phấn má phù hợp với màu da #

Chọn phấn má hồng phù hợp cho da trắng #

Những ai có da trắng là một lợi thế vì đa số màu trắng phù hợp với tất cả các màu tuy nhiên đối với da trắng không phải cách make up nào hay phấn má nào cũng phù hợp

Nên ưu tiên chọn phong cách trang điểm nhẹ nhàng thơ mộng, vì những người da trắng nhìn qua là đã thấy dịu dàng đằm thắm ta nên lợi dụng điểm mạnh này để làm ta trông nổi bật hơn trước đám đông. Da trắng đặc biệt phù hợp với những đôi gò má nhìn tự nhiên trong trẻo vì vậy ta nên trọn những màu trong và sáng như sắc hồng nhạt, hồng đào, cam đào nhạt.

Những khi bạn vội chỉ cần đánh một lớp phấn má mỏng đã thấy gương mặt của bạn rực rỡ hơn rất nhiều rồi đấy

Chọn phấn má hồng phù hợp cho da trung bình #

Làn da trung bình ta thường gặp ở những người ở khu vực đông nam á và đây cũng là màu da phổ biến ở Việt Nam.

Trang điểm má của da trung bình phù hợp với phong cách cuốn hút, ấm áp nên màu phấn có sắc ấm như hồng đỏ và cam là rất tôn da luôn đó. Da trung bình thuộc thiên về tông ấm ( có sắc tố vàng hoặc cam) ta tránh dùng những màu phấn má thuộc tông lạnh như màu hồng tím và hồng mận sẽ làm cho gương mặt của bạn nhìn nhợt nhạt, tài đi và tạo cảm giác gầy gò ốm yếu. Việc chọn màu son môi cho da trung bình cũng tương tự.

Lấy một lượng phấn vừa đủ đánh từ gò má đến thái dương tán đều phấn không để bị vón cục đậm.

Chọn phấn má hồng phù hợp cho da ngăm #

Da ngăm rất khó chọn phấn má hồng phù hợp nếu chọn sai sẽ làm cho gương mặt của bạn bị lố, xấu xí. Nhưng nếu ta biết cách chọn phấn má hồng phù hợp với màu da thì gương mặt của bạn sẽ rất kiêu sa pha chút sự quyến rũ mà chỉ những người da đen mới có được.

Biết đánh phấn má cho da ngăm nhìn bạn sắc sảo và quyến rũ
Biết đánh phấn má cho da ngăm nhìn bạn sắc sảo và quyến rũ

Những người da đen nên chọn sản phẩm thiên về những màu trầm, đối với phấn má ta nên dùng màu đỏ gạch, cam đất, nâu trầm là những màu mà những cô gái da ngăm hay nâu không nên bỏ qua, giống với da bình thường ta tránh những phấn má tông lạnh

Cách đánh má theo chiều gò má đến thái dương điểm ít nhũ bắt sáng sẽ làm bạn sang chảnh lắm đó.

Chọn loại phấn má hồng phù hợp #

Không chỉ bạn cần biết chọn phấn má hồng phù hợp với từng loại da, mà còn phải phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng.

Phấn má hồng dạng kem #

Loại phấn má này phù hợp với da khô và da thương vì có đặc tính ẩm mượt.

Phấn má dạng kem
Phấn má dạng kem
  • Ưu điểm: cách sử dụng đơn giản, dùng cọ có lông dày hoặc có thể dùng trực tiếp bằng tay, giữa trên da lâu không bị phai nhanh như loại phấn, Thiết kế nhỏ gọn chị em có thể mang đi theo mình, với dạng kem đặc lúc mở ra không bị văn phấn bay lung tung.
  • Nhược điểm: Không phù hợp với da dầu, chất kem dày không biết kiểm soát sẽ làm kem bị bết, không phù hợp cho phong cách trang điểm trong trẻo, dewy.

Phấn má hồng dạng bột #

Đây là dạng phấn má hồng rất phổ biến rồi ở hãng hàng nào cũng có phấn má dạng phấn, vớt tính chất hút ẩm rất phù hợp cho những người có da dầu.

Phấn má dạng phấn nén
Phấn má dạng phấn nén
  • Ưu điểm: Phấn không đi sâu vào trong lỗ chân lông nên khá an toàn và tẩy trang dễ, không tạo những vết hằn xung quanh đốm mụn, có thể phù hợp với hầu hết các kiểu trang điểm
  • Nhược điểm: Thiết kế khá cồng kềnh phải dùng cọ đi kèm, dễ bị bết hoặc không đều do da quá khô hoặc tạo cục khi không được dưỡng ẩm, phải dùng cọ hoặc bông để dùng phấn

Phấn má hồng dạng gel #

Dạng má hồng này đã có trên thị trường từ lâu nhưng vẫn chữa được người Việt Nam dùng phổ biến, Loại phấn này phù hợp với đa số các loại da nhưng phù hợp nhất với da khô đến da trung bình vì có kết cấu khá ẩm sẽ không tạo cảm giác khô rít trên da.

Phấn má dạng gel
Phấn má dạng gel
  • Ưu điểm: tạo cảm giác trong suốt phù hợp với cách trang điểm nhẹ nhàng và tự nhiên, dễ tán bằng tay và không cần cọ, kết hợp bôi trên nền tốt , ăn vào nền giúp toàn bộ gương mặt ăn nhập với nhau
  • Nhược điểm: nhiều ẩm nên tạo cảm giác khá bóng, màu nhạt và trong nên không phù hợp với những kiểu trang điểm đập hoặc trang điểm vào buổi tối.

Như vậy SHI Beauty vừa cho bạn vài bí quyết trang điểm má hồng để giúp cho gương mặt của bạn trông hài hòa hơn, và phần nào đó giúp bạn biết cách chọn phấn má hồng phù hợp cho màu da cũng như cho nhu cầu của bạn. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm các cách đánh má hồng sao cho có thể thay đổi một cách linh hoạt, tạo gương mặt nhiều phong thái tươi mới.