4 cách đánh má hồng cho người mặt tròn đẹp tự nhiên

Những người có khuôn mặt tròn sẽ có những uy điểm như ‘hack’ tuổi nhìn bạn trông trẻ trung hơn, dễ thương ngày từ lần gặp đầu tiên. Cách đánh má hồng cho mặt tròn là một biện pháp tạm thời để khắc phục nhược điểm khuôn mặt tròn khỏi những nhược điểm như khuôn mặt bị to và thô.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn đẹp tự nhiên
Cách đánh má hồng cho mặt tròn đẹp tự nhiên

Đánh má hồng là bước cuối cùng để định hình lớp trang điểm trên gương mặt của chúng ta. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách đánh má hồng cho người mặt tròn nhìn thật tự nhiên, có được sự thanh tú nhưng vẫn hài hòa được vẻ dễ mến giúp bạn tự tin hơn khi bước ra ngoài đường.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn theo thái dương #

Đây được coi là cánh đánh má hồng đơn giản và dễ thực hiện nhất, các bạn chưa biết gì về trang điểm cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn theo thái dương
Cách đánh má hồng cho mặt tròn theo thái dương

Lấy một lượng phấn má vừa đủ sau đó tán từ gò má nhếch lên thái dương sau hai đuôi mắt. Cách đánh phấn má này tạo cảm giác gương mặt thon gọn và sắc sảo hơn. kế tiếp là phủ một lớp má hồng nhẹ ở ven thái dương, đánh gần giống tạo khối, nhưng má hồng sẽ tạo cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng hơn tuy nhiên vẫn giúp gương mặt dài ra và bớt bầu bĩnh hơn.

Cách đánh má hồng chữ V #

Cách đánh má hồng này ít phổ biến hơn so với cách đánh bên trên. Bởi nếu không biết cách đánh, tổng thể gương mặt của bạn sẽ bị xệ xuống thậm chí nhìn bị già. Vì vậy hãy tập luyện cách đánh này nhiều trước khi đánh chính thức nha.

Đánh má hồng tự nhiên kiểu chữ V
Cách đánh má hồng cho mặt tròn đẹp tự nhiên kiểu chữ V

Dùng cọ trang điểm đánh xéo từ phần cao nhất của gò má đánh cuống ngang cánh mũi, đánh đường phấn gọn, sau đó đánh một đường đi lên ngược lại với đường phấn ban đầu sao cho đường phấn má hồng tạo thành hình chữ V. Lưu ý lấy một lượng phấn vừa đủ đánh từ từ điều chỉnh cọ đừng để phấn má hồng xuống quá sâu nhìn gương mặt bị lố, làm má có cảm giác bị xệ xuống.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn tạo khối #

 Cách đánh má hồng cho mặt tròn tạo khối
Cách đánh má hồng cho mặt tròn tạo khối

Bạn có thể hoàn toàn dùng phấn má để tạo khối cho khuôn mặt. Khi tạo khối bằng phấn má hồng giúp khuôn mặt có cảm giác thon gọn hơn nhưng lại không quá sắc sảo.

Với cách đánh phấn này bạn nên sử dụng má hồng dạng kem vì dễ điều chỉnh và cho hiệu ứng ăn tệp vào phần nền nhìn tự nhiên hơn. Khi đánh bằng kem bạn nên chọn cọ cứng hoặc bông mút để tán kem má hồng ra.

Lấy một ít phấn má dạng kem có thể kết hợp cả kem tạo khối. Dùng tay hoặc cọ tán nhẹ phấn đều ra hai bên theo hướng thái dương như cách.

Lưu ý bạn nên sử dụng màu kem má đồng nhất với màu nền như màu hồng da, hồng đào chẳng hạn để khuôn mặt trông tự nhiên và có sức sống.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn che khuyết điểm #

Cách đánh má hồng che khuyết điểm
Cách đánh má hồng che khuyết điểm

Bạn có thể biến má hồng như một lớp phủ để che khuyết điểm, phương pháp này đòi hỏi tay nghề khá cao, nhưng khi bạn làm được bạn sẽ khá bất ngờ đấy. Gò má tròn sẽ được tôn lên một cách tinh tế, góc cạnh mà còn giúp che được khuyết điểm bị thâm đen rất hiệu quả đó nha.

Dùng má hồng dạng kem, màu đậm tý đánh lên vùng quầng thâm mắt, bạn đánh lố lên một tí cũng được nhé. Sau đó hãy từ từ đánh lên trên lớp phấn má một lớp kem che khuyết điểm đánh từ từ và nhẹ nhàng tránh làm xê dịch phần má hồng và làm bết kem.

Cuối cùng bạn dùng phương pháp thường được gọi vui là nướng nền, phủ một lớp phấn phủ lên đợi một lúc và tán đi phần phấn thừa, cách này sẽ làm lớp trang điểm lâu trôi và tránh bị bết. 

Lưu ý cách đánh má hồng cho mặt tròn   #

Trên là cách đánh má hồng sao cho các nàng có gương mặt tròn thêm xinh thon gọn và tự nhiên , nhưng để lớp makeup phấn má hồng của bạn thêm hoàn hảo mình sẽ đưa ra vài lưu ý cho bạn dưới đây:

  • Chọn phấn má hồng phù hợp với nước da của bạn nếu da bạn trắng thì đễ rồi còn với những bạn có da ngăm hơn ta tránh những màu phấn má quá sáng nha, thiên về tông trầm thì tốt hơn.
  • Không nên sử dụng những phấn má hồng nhũ nhiều, hoặc đánh phấn lấp lánh vào hõm má.
  • Khi dùng kem má hồng dạng kem bạn nên thoa từ từ và dùng bông hoặc cọ tán nhẹ nhàng ra điều này sẽ hơi lâu xíu nhưng bạn sẽ không muốn phần má hồng của mình bị vón cục đâu đúng không, vì kem má hồng rất dễ vón cục
  • Chọn cọ đúng để đánh sẽ nhìn bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều, vì mỗi kiểu đánh má sẽ có mỗi cọ chuyên dụng riêng, sử dụng cọ chất lượng tốt cũng cải thiện lớp trang điểm của bạn rất nhiều, ưu tiên dùng cọ có độ mềm các lông cọ không bị cứng để khi đánh không bị tạo những vệt phấn dài, nhìn rất mất thẩm mĩ
  • Tránh sử dụng đầu ngón tay để tán phấn, sẽ làm phần phấn má hồng bị xê dịch, không điều chỉnh chính xác được phom dáng hơn nữa rất dễ bết phấn.

Hy vọng qua bài viết trên SHI Beauty có thể giúp bạn biết các cách đánh má hồng cho mặt gầy, từ đó giúp bạn tự tin khi trang điểm cho bản thân nhé!